GFC-News

Trung Quốc tiếp tục đầu tư vào Bitcoin với khoản phí lớn

137 10/17/2017 8:36:00 AM THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG GFC
trung-quoc-tiep-tuc-dau-tu-vao-bitcoin-voi-khoan-phi-lon
Trung Quốc tiếp tục đầu tư vào Bitcoin với khoản phí lớn

Mặc dù chính phủ Trung Quốc đã trừng trị các đợt chào hàng ban đầu (ICOs) và giao dịch bí mật, thương nhân địa phương đã đầu tư vào Bitcoin với mức phí cao trong cuộc đua gần đây.

bitcoin trung quoc

Theo báo cáo của Cryptocoinsnews trước đây, giá Bitcoin đã đạt mức cao mới nhất mọi thời đại ở mức $ 5,920 vào tuần trước, tiến gần vùng 6.000 USD. Các nhà phân tích bao gồm cả nhà đầu tư mạo hiểm Mike Axel Novogratz dự đoán giá của Bitcoin sẽ tăng mạnh hơn vào giữa kỳ, khi mà số lượng nhà đầu tư tổ chức tham gia vào các giao dịch bí mật và giao dịch Bitcoin ngày càng tăng.

Khi giá của Bitcoin đã nhanh chóng đạt mức 6.000 USD và đã phá vỡ ngưỡng 5.800 USD, các nhà đầu tư và thương nhân địa phương ở Trung Quốc đã đầu tư vào Bitcoin, bất kể việc áp đặt một lệnh cấm toàn cầu đối với các giao dịch mật mã đòi hỏi những trao đổi Bitcoin hàng đầu như OKCoin và Huobi ngừng các dịch vụ của họ vào cuối tháng Mười.

 

Vào ngày 13 tháng 10, Bitcoin giao dịch tại thị trường Trung Quốc do OKCoin và Huobi tạo ra đã được xử lý ở mức $ 6,013 vì nhu cầu Bitcoin từ các nhà đầu tư trong nước bắt đầu tăng. Trong khi các thị trường Bitcoin hàng đầu như Nhật Bản, Mỹ, và Hàn Quốc chế biến thương mại khoảng $ 5,800, nhà đầu tư Trung Quốc đã mua Bitcoin với phí bảo hiểm trong khoảng $ 200 đến $ 300.

Lý do Đối với phí bảo hiểm cao

Cho đến cuối năm 2016, thị trường Bitcoin của Nam Triều Tiên đã chứng minh một khoản tiền thưởng lớn so với các thị trường chính như Mỹ vì tính thanh khoản hạn chế của nó. Vào thời điểm đó, thị trường trao đổi bí mật của Hàn Quốc bị Korbit và Coinone chi phối, và Bithumb, hiện là thị trường trao đổi mật mã lớn nhất trên thế giới với khối lượng giao dịch, vẫn chưa phát triển thành một nền tảng lớn trên thị trường Hàn Quốc.

Do đó, các nhà đầu tư Hàn Quốc đã mua bán Bitcoin với tỷ lệ cao hơn 5-10% so với giá trung bình toàn cầu.

Tháng 6, công ty fintech của Hàn Quốc, Alireza Beikverdi, giám đốc BitHolla giải thích:

"Không giống như Trung Quốc, có hoạt động khai thác mỏ khổng lồ, lợi dụng trợ cấp của chính phủ bất ngờ dưới hình thức đầu tư quá mức vào cơ sở hạ tầng chưa sử dụng và năng lượng giá rẻ, không có hoạt động khai thác mỏ nào để nói đến. Do đó, Bitcoin và Ethereum phải được nhập khẩu từ nước ngoài, tăng phí bảo hiểm nội địa tại Hàn Quốc. "

Thêm vào đó, việc kiểm soát vốn chặt chẽ và các quy định tài chính do chính phủ Hàn Quốc áp đặt hạn chế lớn dòng vốn từ nước ngoài sang các thị trường nước ngoài đóng góp như một yếu tố cho mức phí bảo hiểm dự kiến ​​tại thị trường Bitcoin của Hàn Quốc.

Kể từ đó, thị trường trao đổi bí mật của Hàn Quốc đã phát triển đáng kể. Thị trường Bitcoin của Nam Triều Tiên là thị trường lớn thứ ba trên thế giới về khối lượng giao dịch, trong khi thị trường Ethereum là thị trường lớn nhất trên thế giới, với hơn 32% thị phần.

Do việc đóng cửa các giao dịch lớn của Bitcoin, mặc dù các trung tâm khai thác mỏ Bitcoin ở Trung Quốc sản xuất ra một lượng lớn Bitcoin, thanh khoản tại thị trường Bitcoin Trung Quốc bị hạn chế và hạn chế. Như vậy, khi giá của Bitcoin tăng vọt và nhu cầu tăng mật mã, các thị trường không ổn định như Trung Quốc chắc chắn sẽ có tỷ lệ phí bảo hiểm cao như vậy.

Bài viết liên quan