GFC-News

SEC: Những xác nhận của ICO nổi tiếng 'Có khả năng bất hợp pháp'

135 11/2/2017 11:57:00 AM THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG GFC
sec-nhung-xac-nhan-cua-ico-noi-tieng-co-kha-nang-bat-hop-phap
SEC: Những xác nhận của ICO nổi tiếng 'Có khả năng bất hợp pháp'

Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) đã đưa ra một tuyên bố công khai gọi những xác nhận của ICO nổi tiếng "có khả năng bất hợp pháp" và cảnh báo rằng những người nổi tiếng đã vô tình kích hoạt các thẻ an ninh có thể phải chịu trách nhiệm về việc vi phạm luật chứng khoán liên bang.

sec ico

Các tuyên bố , mà là do Sư đoàn SEC của Thi và Văn phòng SEC của Tuân Kiểm tra và thi, khẳng định rằng người nổi tiếng ICO xác nhận có khả năng vi phạm các quy định chứng khoán vì họ không đúng cách tiết lộ nguồn và số lượng của bất kỳ bồi thường trả tiền để đổi lấy sự ủng hộ.

"Những xác nhận này có thể là bất hợp pháp nếu họ không tiết lộ bản chất, nguồn và số tiền bồi thường nào được trả trực tiếp hay gián tiếp bởi công ty để đổi lấy sự chứng thực".

Đây là tin đáng kể bởi vì theo như CCN đã báo cáo, ICO đã thuê vô số nhân vật nổi tiếng để chứng thực ICO của họ và quảng cáo trên các phương tiện truyền thông xã hội, bao gồm các tên gia đình như huyền thoại đấm bốc Floyd Mayweather , diễn viên và nghệ sĩ Jamie Foxx , rapper The Game , ngôi sao bóng đá Luis Suarez .

Mặc dù SEC đã không ban hành hướng dẫn cụ thể về ICO , nhưng nó đã tuyên bố hồi đầu năm rằng các thẻ từ The DAO , một ICO sớm ban đầu đã tạo ra Ethereum Classic là chứng khoán và các mã ICO khác cũng có thể thuộc về luật chứng khoán.

 

Trong thông báo mới nhất này, SEC xác nhận rằng bất kỳ cá nhân nào quảng bá mã thông báo ICO được coi là bảo mật theo luật liên bang phải tiết lộ bản chất, phạm vi và số tiền bồi thường mà họ nhận được để trao đổi ICO. Nếu không, người quảng cáo có thể vi phạm các quy định chống lại việc gian lận và chống gian lận của luật chứng khoán liên bang, làm cho họ có trách nhiệm hành động như là "các nhà môi giới không đăng ký".

Lời tuyên bố tiếp tục:

"Bất kỳ người nổi tiếng hoặc cá nhân nào khác quảng bá một thẻ ảo hoặc đồng xu là an ninh phải tiết lộ bản chất, phạm vi và số tiền bồi thường nhận được để đổi lấy quảng cáo. Việc không tiết lộ thông tin này là vi phạm các quy định chống lại việc chào hàng của luật chứng khoán liên bang. Những người có những xác nhận này cũng có thể phải chịu trách nhiệm về những vi phạm tiềm ẩn về các điều khoản chống gian lận của luật chứng khoán liên bang, để tham gia vào một đề nghị và bán chứng khoán không đăng ký và để làm môi giới chứng khoán không đăng ký. "

Kathryn Haun, cựu công tố viên liên bang thuộc Bộ Tư pháp, hiện đang ngồi trong hội đồng quản trị của Coinbase, đã tweet rằng bà tin rằng SEC đang "đặt nền móng" để đưa các cáo buộc liên quan đến những xác nhận này. "Cược của tôi là họ đã có trường hợp mở và đang làm việc với họ khi chúng tôi nói chuyện," cô kết luận.

Bài viết liên quan