GFC-News

Quy định về Bitcoin của Úc

118 10/16/2017 7:29:00 PM THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG GFC
quy-dinh-ve-bitcoin-cua-uc
Quy định về Bitcoin của Úc

Các cơ quan chức năng Úc đang tiến hành các sửa đổi đối với dự luật AML / CTF, trong đó sẽ bao gồm các cuộc trao đổi bitcoin trong phạm vi luật pháp Úc lần đầu tiên.

Quốc hội Úc công bố [ PDF ] các điều khoản mới cập nhật ngày nay, một phần của cuộc cải cách rộng rãi hơn về các chính sách chống rửa tiền và chống khủng bố của chính phủ (AML / CTF). Trong đó, Ủy ban Pháp luật về Hiến pháp và Hiến pháp của Thượng viện đã ưu tiên điều chỉnh các hoạt động trao đổi ngoại tệ số, trong số các mục tiêu khác, theo phạm vi của Trung tâm Phân tích Báo cáo và Giao dịch Úc (AUSTRAC), cơ quan tình báo tài chính và cơ quan giám sát.

bitcoin uc

Nhấn mạnh đến động thái điều chỉnh được đề nghị như là một 'thực tiễn tốt nhất của ngành', ủy ban này nói thêm:

AGD nhận thấy rằng Báo cáo về Đánh giá theo Luật định đề nghị áp dụng Đạo luật AML / CTF và Quy chế đối với các loại tiền tệ kỹ thuật số và các nhà cung cấp dịch vụ trao đổi kỹ thuật số.

Những điểm nổi bật cụ thể đối với giao dịch tiền tệ kỹ thuật số là:

 

 

 

  • Dự luật này sẽ cho phép các thẩm quyền mới của AUSTRAC cho phép chính quyền "đưa ra các quy tắc mở rộng hoặc thu hẹp phạm vi định nghĩa tiền tệ kỹ thuật số".
  • Một số hình phạt dân sự sẽ được giới thiệu cho các nhà khai thác không đăng ký dịch vụ trao đổi ngoại tệ số, tất cả đều phải chịu trách nhiệm nghiêm ngặt.
  • Một dịch vụ được chỉ định mới và đăng ký để điều chỉnh giao dịch tiền tệ kỹ thuật số sẽ được thiết lập trong vòng sáu tháng kể từ ngày luật về hóa đơn.

Phương pháp tiếp cận của ủy ban đối với việc điều chỉnh được hỗ trợ bằng việc rà soát lại luật hiện hành, đồng thời với các khuyến nghị của Bộ Tư pháp (AGD).

Việc đưa ra một số lo ngại về khung thời gian 6 tháng đối với cải cách là Hội đồng Luật, trong đó kêu gọi hướng dẫn về các ngoại lệ có thể được miễn đối với các giao dịch có giá trị thấp dưới 1.000 đô la tại các giao dịch bitcoin. Hội đồng luật cũng gọi là hình phạt tù vì tội nặng, ngoài những tội phạm nghiêm trọng, từ 2-4 năm và thậm chí đến 7 năm trong trường hợp cực đoan là "cứng rắn".

Đáng chú ý, báo cáo ngày hôm nay chỉ ra những mối quan tâm từ phòng khách Living Silver of Satoshi của Úc , một công ty thanh toán cho phép người Úc giải quyết hóa đơn của mình bằng đồng bitcoin. Sự khởi đầu đã chứng kiến sự tăng trưởng của khí tượng , chế biến $ 5 triệu trong hoá đơn gia đình với mật mã hóa kể từ khi ra mắt vào tháng 4 năm 2014.

Việc khởi động bitcoin đã kêu gọi miễn một khoản quy định cho các khoản thanh toán có giá trị thấp được thực hiện bằng tiền tệ số dưới 1.000 đô la.

Một đoạn trích từ các sửa đổi của ủy ban đã đọc:

Phòng khách của Satoshi cho biết rằng việc áp dụng các quy định AML / CTF về thanh toán có giá trị thấp sẽ là một trở ngại đáng kể cho các doanh nghiệp bán lẻ chấp nhận thanh toán dưới 1000 đô-la theo dạng tiền tệ kỹ thuật số. Nó đã đưa ra rằng một khoản miễn giảm cho các khoản thanh toán có giá trị thấp nên được đưa vào trong dự luật để hạn chế tác động lên các doanh nghiệp nhỏ.

Cuối cùng, ủy ban đề nghị dự luật được thông qua.

Bài viết liên quan