GFC-News

Nhật Bản ra mắt tiền tệ kỹ thuật số cho thanh toán tức thời

156 10/3/2017 3:48:00 PM THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG GFC
nhat-ban-ra-mat-tien-te-ky-thuat-so-cho-thanh-toan-tuc-thoi
Một nhóm dịch vụ tài chính Nhật Bản đang lên kế hoạch phát hành đồng tiền số có thể thương mại được sử dụng để thanh toán và chuyển tiền P2P tức thời.

Tập đoàn SBI của Nhật Bản, một tập đoàn dịch vụ tài chính lớn đã đầu tư vào các tiền tệ kỹ thuật số và công nghệ blockchain (thông qua Ripple ), sẽ phát hành đồng tiền số riêng cho thanh toán. Theo một ấn phẩm nổi tiếng của khu vực Nikkei , mã số kỹ thuật số của nhóm tài chính này cũng sẽ được thương mại hóa cho đồng Yên Nhật và sẽ dựa trên công nghệ blockchain.

Đồng tiền kỹ thuật số sẽ cho phép người tiêu dùng thanh toán ngay tại cửa hàng và cũng có thể được sử dụng để thực hiện các giao dịch ngang hàng với chi phí thấp hơn đáng kể so với các phương thức hiện tại bao gồm thẻ tín dụng và 'tiền điện thoại kỹ thuật số' (tiền mặt ví giả định giá trị của fiat tiền mặt).

Đồng tiền kỹ thuật số của SBI sẽ duy trì tỷ giá ổn định với đồng Yên Nhật. Các nhân viên của SBI sẽ bắt đầu kiểm tra đồng tiền kỹ thuật số tại các cửa hàng gần trụ sở chính của công ty tại Tokyo vào năm tới.

Thẻ tín dụng là đắt

Ít hơn 70% trong số các siêu thị của Nhật Bản chấp nhận thẻ do tiến trình tích lũy tốn kém, trong đó thiết bị đầu cuối thanh toán bằng thẻ tín dụng trị giá 100.000 yên (khoảng 900 đô la) để cài đặt, ngoài các khoản phí hàng tháng cho hợp đồng thuê của họ. Đối với tất cả các khái niệm về một xã hội công nghệ, Nhật Bản đang tụt hậu so với các nước châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Hàn Quốc, trong các khoản thanh toán không có tiền mặt. Đó là sự chênh lệch mà các nhà chức trách Nhật Bản đã đặt ra chiến lược tăng trưởng FinTech với mục tiêu cuối cùng là tăng gấp đôi tỷ lệ chấp nhận thanh toán số (hiện tại là 19%) trong thập kỷ tới.

 

Nền kinh tế bán lẻ rộng lớn hơn ở Nhật Bản đã chín muồi cho sự gián đoạn của các công nghệ tài chính mới như bitcoin. Sau khi nhận thức được năm nay là một phương pháp thanh toán hợp pháp, sự bùng nổ về nhận thức và sự chấp nhận của cryptocurrency có thể thấy đến 300.000 cửa hàng ở Nhật chấp nhận bitcoin vào cuối năm nay.

SBI - Big on Bitcoin

Đáng chú ý, SBI đã đưa ra nền kinh doanh và trao đổi tiền tệ số riêng trong năm 2016, trở thành cuộc trao đổi tiền tệ số đầu tiên do ngân hàng hỗ trợ . Ra mắt vào tháng 11 năm 2016, Công ty TNHH Ảo SBI ảo, 300 triệu yên vốn trong những ngày trước khi thành lập.

Khối đầu tư của SBI cũng đã huy động khoản tài trợ trị giá 3 tỷ Yên (27 triệu USD) để đầu tư vào bitflyer, giao dịch bitcoin lớn nhất của Nhật Bản theo khối lượng giao dịch vào tháng 4 năm 2016.

Bài viết liên quan