GFC-News

Nhật Bản phát triển khách hàng ID Blockchain kỹ thuật số cho các ngân hàng

168 9/27/2017 4:02:00 PM THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG GFC
nhat-ban-phat-trien-khach-hang-id-blockchain-ky-thuat-so-cho-cac-ngan-hang
Nhật Bản phát triển khách hàng ID Blockchain kỹ thuật số cho các ngân hàng

NHẬT BẢN PHÁT TRIỂN KHÁCH HÀNG ID BLOCKCHAIN KỸ THUẬT SỐ CHO CÁC NGÂN HÀNG

Các nhà quản lý và tổ chức tài chính Nhật đang làm việc trên một nền tảng ID blockchain và sẽ chia sẻ thông tin người tiêu dùng giữa các ngân hàng một cách liền mạch.

Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản - cơ quan quản lý tài chính và cơ quan giám sát tài chính của nước này đang phát triển một nền tảng hỗ trợ blockchain, cho phép người tiêu dùng Nhật Bản chia sẻ thông tin cá nhân ngay lập tức tại nhiều ngân hàng và các tổ chức tài chính.

Theo Nikkei , nền tảng nhận dạng thông thường sẽ cho phép chủ tài khoản ngân hàng đăng ký 'ID được chia sẻ' sau đó - ví dụ - được sử dụng để mở một tài khoản tại một ngân hàng khác. Người nộp đơn sẽ được yêu cầu cung cấp ID được chia sẻ thông qua một ứng dụng điện thoại thông minh được xác thực thông qua một dấu vân tay hoặc quét khuôn mặt. Về cơ bản, ID được chia sẻ sẽ phủ nhận sự cần thiết phải nhập hoặc nhập lại thông tin cá nhân khi đăng ký dịch vụ ngân hàng tại một tổ chức tài chính mới.

Thông tin cá nhân và dữ liệu tạo ra cho các ID được chia sẻ này sẽ được nhập, ghi lại và bảo mật thông qua một blockchain không thay đổi chung được phát triển bởi FSA và các tổ chức tài chính khác.

Megabanks của Nhật Bản chia sẻ một Blockchain

Báo cáo cũng cho thấy rằng FSA sẽ thiết lập một "cơ quan hành chính" để giám sát nền tảng blockchain chia sẻ ID, một sáng kiến ​​sẽ được kích hoạt bởi megabanks của Nhật Bản, sau một phiên tòa.

FSA sẽ bắt đầu quá trình thử nghiệm rộng rãi tính năng này vào tháng 10 với các thử nghiệm dự kiến ​​kéo dài một năm. Nếu thành công, Ngân hàng Tokyo-Mitsubishi UFJ (MUFJ), Mizuho và Smitomo Mitsui Banking Corp - ba megabanks của Nhật - sẽ có thể xem chi tiết của khách hàng, khi được chấp thuận, thông qua một blockchain.

Với nhiều nỗ lực blockchain của riêng họ, cả ba megabanks của Nhật Bản cũng là nhà đầu tư trong bitFlyer , trao đổi bitcoin lớn nhất nước với khối lượng giao dịch. Một nỗ lực đáng chú ý vào cuối năm 2016 cho thấy ba ngân hàng sử dụng 'miyabi', một blockchain độc quyền được phát triển bởi bitFlyer, để kiểm tra việc chuyển tiền trong nước. Với khoảng 1.500 giao dịch mỗi giây trên một giao dịch ngân hàng , thử nghiệm thành công đã chứng minh rằng việc chuyển tiền nhanh hơn và hiệu quả hơn so với hệ thống liên ngân hàng hiện tại.

Nâng cấp Blockchain

Tính năng ID dùng chung cho người tiêu dùng ngân hàng tham gia vào một danh sách ngày càng tăng các sáng kiến ​​mới và nỗ lực nghiên cứu của chính phủ Nhật Bản bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.

Nhật Bản đang bắt tay vào một dự án mở rộng để thống nhất tất cả các cơ quan đăng ký đất đai và đất đai trên các khu đô thị, đất nông nghiệp và rừng trên một sổ cái. Trong việc kết hợp 230 triệu lô đất và 50 triệu tòa nhà được đăng ký trên toàn quốc, sổ cái sẽ bao gồm các chi tiết thế chấp và giá bán tài sản. Sổ đăng ký sẽ được kiểm tra tại các thành phố được lựa chọn vào mùa hè 2018. Nếu thành công, chính phủ Nhật Bản sẽ đặt toàn bộ sổ đăng ký bất động sản của mình trên một blockchain trong năm năm tới.

Gần đây hơn, Nhật Bản cũng đã công bố kế hoạch thử nghiệm một nền tảng blockchain để chế biến thầu của chính phủ .

Hotline: 09.0137.0137

Telegram: 09.0137.0137

Zalo: 09.0137.0137

Nhật Bản phát triển khách hàng ID Blockchain kỹ thuật số cho các ngân hàng

Bài viết liên quan