GFC-News

Ngân hàng Trung ương Malaysia gần quyết định về quy chế tiền tệ kỹ thuật số

137 10/6/2017 10:32:00 AM THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG GFC
ngan-hang-trung-uong-malaysia-gan-quyet-dinh-ve-quy-che-tien-te-ky-thuat-so

Ngân hàng Trung ương Malaysia, Ngân hàng Negara Malaysia, vẫn chưa đưa ra quyết định về việc làm thế nào để quản lý hiệu quả việc sử dụng các loại tiền tệ kỹ thuật số trong nước, theo các báo cáo địa phương . Một trong những lựa chọn được ngân hàng xem xét là có thể cấm các loại tiền tệ ảo.

Điều tiết thị trường bí mật ở Malaysia dường như khó khăn hơn dự kiến, và nó đang trở nên như vậy trên toàn cầu, vì vẫn còn rất ít quốc gia đã đưa ra những hướng dẫn tích cực về việc sử dụng hình thức tiền mới này.bank

Các lựa chọn khả thi cho ngân hàng trung ương Malaysia

Thực hiện lệnh cấm hoàn toàn đối với tiền tệ ảo là không thể trong bất kỳ trường hợp nào vì chính phủ không thể cấm hoặc cấm những gì họ không thể kiểm soát.

Tuy nhiên, một số lựa chọn có thể được ngân hàng trung ương sử dụng là cấm các ngân hàng đối phó với các đồng tiền số, đóng cửa các ngân hàng của các tài khoản khách hàng sử dụng mật mã, và buộc phải sử dụng tiền mặt thông qua mạng ngang hàng (peer-to-peer - P2P) thị trường hoặc mô hình trao đổi phân quyền.

Bất chấp sự do dự của Ngân hàng Negara Malaysia, hy vọng rằng vấn đề điều chỉnh các khoản bí mật sẽ trở nên rõ ràng hơn vào cuối năm 2017. Nó sẽ khá thú vị khi xem liệu ngân hàng trung ương có chính thức cho phép sử dụng các đồng tiền số hoặc kiềm chế việc giới thiệu đổi mới.

Sự phát triển cryptocurrency khác trên khắp thế giới

Trong khi đó, một báo cáo tuyên bố rằng Trung Quốc đã cấm sử dụng tiền ảo có vẻ như không chính xác. Có vẻ như chính phủ Trung Quốc đã làm là cấm ICO và tạm ngừng giao dịch CNY-to-cryptocurrency thay vì ban hành lệnh cấm hoàn toàn đối với các bí mật.

Bài viết liên quan