GFC-News

Ngân hàng lớn nhất của Nhật Bản có kế hoạch để "vượt qua" Bitcoin Biến động với 'MUFG Coin'

155 10/5/2017 3:27:00 PM THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG GFC
ngan-hang-lon-nhat-cua-nhat-ban-co-ke-hoach-de-vuot-qua-bitcoin-bien-dong-voi-mufg-coin
Chủ tịch tập đoàn tài chính và ngân hàng lớn nhất Nhật Bản (MUFG) đã tuyên bố rằng đồng tiền điện tử của chính ngân hàng, MUFG Coin, sẽ làm tốt hơn bitcoin.

Ngân hàng Tokyo-Mitsubishi (MUFG), ngân hàng lớn nhất Nhật Bản, tiết lộ kế hoạch phát triển đồng tiền số của chính mình vào đầu năm 2016. Được gọi là "MUFG Coin", tiền tệ số - dựa trên blockchain - được xác định theo tỷ lệ chuyển đổi cố định là một đồng xu bằng một đồng Yên Nhật Bản. Khách hàng bán lẻ MUFG sẽ có thể rút tiền từ tài khoản ngân hàng của họ thông qua một ứng dụng trên điện thoại thông minh sau đó sẽ được chuyển đổi sang loại tiền tệ kỹ thuật số. Theo báo cáo của CCN vào giữa năm 2016, MUFG cũng tung ra các máy ATM hai chiều vào mùa xuân năm 2018, nơi người dùng có thể rút tiền tệ số vào điện thoại thông minh của họ hoặc đổi đồng tiền MUFG sang đồng yên.

tien nhat ban

Với những con đường mòn bắt đầu vào đầu mùa thu năm 2015, nỗ lực có thể sớm dẫn đến đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới được phát hành bởi một ngân hàng lớn.

Phát biểu tại Fin / Sum Week 2017, một hội nghị của FinTech tại Nhật Bản, ông Nobuyuki Hirano, Tổng giám đốc MUFG thừa nhận nhận thức ngày càng tăng và áp dụng các đồng tiền kỹ thuật số như bitcoin trong nước, ngay sau khi được phân loại là một phương thức thanh toán hợp pháp vào đầu năm nay. Đối với Hirano, tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng sẽ xem xét để giảm bớt "vấn đề" xung quanh bitcoin, đề cập đến biến động của cryptocurrency.

Theo báo cáo của Nikkei , Hirano cho biết:

 

 

[Ngân hàng có kế hoạch] vượt qua các vấn đề của tiền tệ ảo [hiện hữu] và tạo ra một loại tiền tệ hữu ích cao.

Báo cáo cũng cho biết MUFG đang hy vọng thu được khoản hỗ trợ cho 'MUFG Coin' từ các ngân hàng khác. Tuy nhiên, đối thủ cạnh tranh và đồng nghiệp 'megabank' Mizuho cũng đang thử nghiệm đồng tiền số của mình , được phát triển với sự hợp tác của IBM Nhật Bản. Theo báo cáo của CCN vào cuối năm 2016, Mizuho đã đặt đồng tiền kỹ thuật số của mình - nơi một mã thông báo số duy nhất cũng tương đương với một đồng yên - thông qua một đường mòn ứng dụng thành công thành công trong trường hợp bữa tiệc nhóm. Dựa trên công nghệ blockchain, dự kiến ​​có tiêu đề ' J-Coin ' cũng nhận được sự ủng hộ của các ngân hàng khác trước khi ra mắt dự định trước Thế vận hội Tokyo vào năm 2020.

Nhật Bản, đối với tất cả các khái niệm về một xã hội công nghệ, vẫn thấy rằng các khoản thanh toán bằng tiền mặt lên đến 70% của tất cả các giao dịch có giá trị. Với các khoản thanh toán kỹ thuật số chiếm 19%, chính quyền Nhật Bản đã yêu cầu chiến lược tăng trưởng của FinTech tănggấp đôi tỷ lệ chấp nhận thanh toán kỹ thuật số trong thập kỷ tới để bắt kịp Trung Quốc và Hàn Quốc về các khoản thanh toán không có tiền mặt.

MUFG đã bắt đầu phát hành đồng tiền số cho nhân viên vào tháng Năm trên cơ sở thử nghiệm vào tháng 5 năm 2017, trước khi triển khai thương mại vào cuối năm.

Bài viết liên quan