GFC-News

Khi giá của Bitcoin đạt mức cao kỷ lục, Chính phủ Úc xem xét các đồng tiền và những gợi ý về thuế

119 10/23/2017 8:51:00 PM THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG GFC
khi-gia-cua-bitcoin-dat-muc-cao-ky-luc-chinh-phu-uc-xem-xet-cac-dong-tien-va-nhung-goi-y-ve-thue
Khi giá của Bitcoin đạt mức cao kỷ lục, Chính phủ Úc xem xét các đồng tiền và những gợi ý về thuế

Khi giá trị của bitcoin tăng cao kỷ lục vào cuối tuần, chính phủ Úc đã nghe được bằng chứng về tiền tệ kỹ thuật số và những ý nghĩa về thuế của nó.

Hôm thứ 7, giá trị của bitcoin đã tăng lên 6.200 đô la lần đầu tiên , đẩy mức vốn hóa thị trường lên 102.8 tỷ đô la. Với sự quan tâm của nhà đầu tư ngày càng tăng trong thị trường cryptocurrency, các chính phủ đang chú ý đến tác động của nó.

bitcon úc

Một trong số đó là Uỷ ban Thường vụ của Hạ viện Úc về Thuế và Doanh thu.

Phát biểu với Sydney Morning Herald , Kevin Hogan, thành viên của Phân ban Page tại NSW và là chủ tịch của ủy ban, nói rằng các tiền tệ kỹ thuật số sẽ gây nguy hiểm cho các chính phủ nếu họ không tuân thủ.

Ông nói:

 

Nếu mọi người chọn 'tắt mạng lưới' và nó được mã hóa đầy đủ, nó sẽ thể hiện những thách thức.

Tất nhiên, trong khi có những thách thức mà các chính phủ cần phải vượt qua, thì cũng có những cơ hội. Hogan tin rằng nếu Cơ quan Thuế bao hàm việc ngăn chặn, thu thuế và thanh toán thuế sẽ hiệu quả hơn.

Nếu những mật mã này xuất hiện nhiều hơn, chắc chắn chính phủ sẽ cần phải thích ứng với một số điều đó để đảm bảo rằng hệ thống thanh toán thuế được bao gồm trong đó.

Chính phủ Trung Quốc là một cơ quan đang sử dụng sổ cái phân phối để thu thuế và phát hành hoá đơn điện tử . Vào tháng Tám, có thông báo rằng các nhà chức trách Trung Quốc đã 'tích cực' khám phá việc áp dụng sổ cái phân phối trong "kinh doanh tài chính và thuế".

Thông báo này từ Úc đến vào thời điểm khi các cơ quan có thẩm quyền gần đây tiến hành các dự án tài trợ chống rửa tiền (AML) và tài trợ chống khủng bố (CTF), bao gồm cả trao đổi bitcoin theo luật của Úc lần đầu tiên.

Một phần của cuộc cải cách rộng rãi hơn về luật AML và CTF của chính phủ, mục tiêu là cung cấp nhiều quyền lực hơn cho Trung tâm Phân tích Báo cáo và Giao dịch Úc (AUSTRAC), cơ quan tình báo tài chính và cơ quan giám sát của nước này. Người ta tin rằng dự luật sẽ được thông qua.

Tuần trước, ông David McKay, Giám đốc điều hành Ngân hàng Hoàng gia Canada, nói rằng mặc dù ông không bao giờ gọi ông là một gian lận, ông có quan ngại với nó.

Trong một bản báo cáo, ông nói:

Có một số mối quan tâm thực sự về cách bitcoin đang được sử dụng mà chúng ta phải giải quyết.

Trong quá khứ, Jamie Dimon, Giám đốc điều hành của JPMorgan Chase, đã gọi Bitcoin là ' gian lận ', tuyên bố rằng nó ' không có giá trị gì cả .'

Bài viết liên quan