GFC-News

Hơn 26.000 dự án Blockchain đã được phát triển năm ngoái; 8% vẫn hoạt động

106 11/11/2017 6:31:00 PM THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG GFC
hon-26000-du-an-blockchain-da-duoc-phat-trien-nam-ngoai-8-van-hoat-dong
Hơn 26.000 dự án Blockchain đã được phát triển năm ngoái; 8% vẫn hoạt động

Kho lưu trữ mã GitHub đã thấy hơn 26.000 dự án liên quan đến blockchain được tạo ra trên nền tảng của nó vào năm ngoái; nhưng chỉ một phần nhỏ vẫn hoạt động.

mắc xích blockchan

Theo dữ liệu thu thập được của Deloitte, nó đã được mô tả chi tiết trong báo cáo mới'Evolution of Blockchain Technology:  Insights from the GitHub Platform', đã có 26.885 dự án liên quan tới blockchain trong năm 2016 phát triển trên GitHub. Đáng ngạc nhiên là mặc dù công nghệ này đang thu hút nhưng chỉ có 8% số dự án được duy trì. Deloitte nhận thấy rằng các dự án có tuổi thọ trung bình 1,22 năm.

Các nhà nghiên cứu của Deloitte cho biết:

Thực tế khắc nghiệt của các dự án mã nguồn mở là hầu hết đều bị bỏ rơi hoặc không đạt được quy mô có ý nghĩa. Thật không may, blockchain không miễn dịch với thực tế này.

Bản báo cáo nói thêm rằng khoảng 90 phần trăm các dự án được xây dựng trên GitHub trở nên nhàn rỗi, với tỷ lệ tử vong cao nhất xảy ra trong sáu tháng đầu của một dự án bắt đầu.

Các nhà nghiên cứu đưa ra một cái nhìn sâu sắc về các khu vực địa lý nơi mà sổ cái phân phối đang được phát triển cho đến nay. Nó ghi nhận rằng San Francisco là nhà của hầu hết các dự án được phát triển trên blockchain, với 1.279 người dùng và 101 tổ chức. London đứng ở vị trí thứ hai với 858 người dùng và 61 tổ chức. New York đứng thứ ba với 725 người dùng và 49 tổ chức.

Báo cáo tiếp tục nói:

Chúng tôi thấy rằng các dự án đến từ San Francisco rất đa dạng; chúng bao gồm các giải pháp trao đổi, ví dụ về mật mã, giao diện cho các blockchains khác nhau (ví dụ Ripple, Hyperledger, và Ethereum), và các công cụ thanh toán cho các bí mật, để đặt tên cho một vài.

Thêm rằng:

Cần lưu ý đến mức độ hoạt động cao ở Trung Quốc, cụ thể là Thượng Hải và Bắc Kinh. Trong cả hai thành phố này, hầu hết các dự án đều liên quan đến các vấn đề mã hoá và trao đổi cryptocurrency, với sự nhấn mạnh về khả năng mở rộng.

Các blockchain đã được tạo ra một buzz khổng lồ trong thế giới tài chính của cuối năm, như các ngân hàng làm việc để cải thiện dịch vụ của họ. Đối với nhiều người, họ đã thử nghiệm công nghệ để tạo ra thời gian giải quyết nhanh hơn giữa khách hàng và các tổ chức.

Vào tháng 7, hai trong số bốn ngân hàng lớn của Australia đã hoàn thành thành công một cuộc thử nghiệm chặn đứng khối lượng trong quá trình số hóa quy trình bảo lãnh ngân hàng cho thuê tài sản thương mại với công nghệ khổng lồ của IBM. Trong khi đó, James Disney, Tổng giám đốc đầu tư phần mềm phần mềm toàn cầu của Credit Suisse cho biết ' bầu trời là giới hạn ' của sổ cái phân phối. Để đóng và giải quyết các giao dịch vốn cổ phần tư nhân, phải mất từ ​​20 đến 30 ngày, nhưng với blockchain thì có thể giảm xuống còn vài phút, ông nói hồi tháng trước.

Bài viết liên quan