GFC-News

Giá Bitcoin vượt quá $ 3,950 do ghi tăng 7,11% do căng thẳng giữa Mỹ và Bắc Triều Tiên tăng cường

138 9/26/2017 9:01:00 AM THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG GFC
gia-bitcoin-vuot-qua--3950-do-ghi-tang-711-do-cang-thang-giua-my-va-bac-trieu-tien-tang-cuong
Trong ba tuần qua, bitcoin đã cho thấy khả năng phục hồi đối với lệnh cấm buôn bán bitcoin địa phương của chính phủ Trung Quốc. Tuy nhiên, thị trường bitcoin toàn cầu đang phải vật lộn để hồi phục vượt mức cao nhất mọi thời đại trước đó là 5.050 USD, cho rằng thị trường trao đổi bitcoin quốc tế vẫn đang được cơ cấu lại.

GIÁ BITCOIN VƯỢT QUÁ $ 3,950 DO GHI TĂNG 7,11% DO CĂNG THẲNG GIỮA MỸ VÀ BẮC TRIỀU TIÊN TĂNG CƯỜNG

Hôm nay, vào ngày 25 tháng 9, giá bitcoin tăng từ 3.690 đô la lên 3.950 đô la, ghi nhận sự gia tăng đáng kinh ngạc 7.11 phần trăm trong 24 giờ qua. Các nhà phân tích cho rằng sự gia tăng giá bitcoin qua đêm đối với cuộc xung đột ngày càng tăng giữa Mỹ và Bắc Triều Tiên.

Các yếu tố chính: Sự biến động của thị trường toàn cầu do xung đột Mỹ-Bắc Triều Tiên gây ra

Trước đó, Ngoại trưởng Triều Tiên, ông Ri Yong-ho, đã tổ chức một cuộc họp báo bất ngờ tại New York, cáo buộc Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tuyên bố chiến tranh chống lại Bắc Triều Tiên. Ri nhấn mạnh rằng "thế giới nên nhớ rõ" rằng đó là Mỹ mà tuyên bố chiến tranh chống lại Bắc Triều Tiên. Ri nói với các phóng viên:

"Trong ánh sáng của tuyên bố chiến tranh của Trump, tất cả các lựa chọn sẽ được vào bảng hoạt động của lãnh đạo tối cao của CHDCND Triều Tiên [Bắc Triều Tiên]."

Những lời đe dọa của chính phủ Triều Tiên đối với Hoa Kỳ và việc hoàn thành một cuộc tập trận quân sự hợp tác giữa Mỹ và Nhật, trong đó các máy bay ném bom B-1B từ Guam và máy bay chiến đấu F-15 hộ tống từ Okinawa, Nhật Bản bay qua vùng biển Bắc Hàn, tuột dốc. Thêm vào đó, các đồng tiền dự trữ như đồng đô la Mỹ và đồng yên Nhật giảm xuống về giá trị.

Kết quả là các chỉ số chứng khoán chính bao gồm chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm trong giá trị trong ba ngày liên tiếp và các nhà phân tích giải thích rằng các cổ phiếu và tài sản có thể sẽ giảm giá trị nếu thị trường toàn cầu biến động và sự bất ổn về kinh tế tiếp tục.

John Caruso, chiến lược gia thị trường cao cấp của RJO Futures nói với CNBC :

"Tôi nghĩ rằng thị trường đã có một chút lo lắng về [máy bay ném bom Mỹ bay qua không gian Bắc Triều Tiên]. Trên các cuộc bầu cử của Đức, nó làm cho thị trường một chút không chắc chắn ngay bây giờ. "

Tăng nhu cầu đối với Bitcoin như tài sản an toàn Haven

Trong ba tuần qua, bitcoin đã cho thấy khả năng phục hồi đối với lệnh cấm buôn bán bitcoin địa phương của chính phủ Trung Quốc. Tuy nhiên, thị trường bitcoin toàn cầu đang phải vật lộn để hồi phục vượt mức cao nhất mọi thời đại trước đó là 5.050 USD, cho rằng thị trường trao đổi bitcoin quốc tế vẫn đang được cơ cấu lại.

Nhưng, như các nhà phân tích trong đó có Max Keiser và Vortex lưu ý, trong thời điểm biến động của thị trường toàn cầu và sự bất ổn định về tài chính, ngày càng có nhiều nhà đầu tư và thương nhân tìm kiếm tài sản an toàn và đầu tư dài hạn, an toàn và ổn định.

Trong 24 giờ qua, giá bitcoin tăng 260 đô la sau khi cố gắng vượt qua mức 4.000 đô la trong năm ngày qua. Có khả năng các nhà đầu tư và thương nhân tại Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc, ba trong số các thị trường trao đổi bitco lớn nhất trên thế giới về khối lượng giao dịch hàng ngày, đang hướng về phía các bitcoin để tránh mất giá trị tài sản, chỉ số chứng khoán và tiền tệ.

Đồng đô la Mỹ và đồng yên Nhật đã yếu đi và các nhà chiến lược phố Wall kỳ vọng giá trị của hầu hết các tài sản sẽ giảm trong những tuần sắp tới.

Sự biến động như vậy trên thị trường toàn cầu là một dấu hiệu tích cực cho sự phát triển của bitcoin. Hơn nữa, thị trường trao đổi bitcoin toàn cầu đang tìm kiếm sự ổn định ở một tốc độ nhanh. Nhật Bản đã phát triển thành thị trường trao đổi bitco lớn nhất với khoảng 50% thị phần và các thương nhân từ thị trường Trung Quốc đã chuyển sang Nhật Bản, Mỹ và Hàn Quốc.

Nếu cuộc xung đột giữa Hoa Kỳ và Bắc Triều Tiên tiếp tục, và chính phủ Nhật Bản và Hàn Quốc cũng theo đuổi các cuộc tập trận quân sự tích cực, thị trường toàn cầu có thể sẽ giảm giá trị trong khi giá bitcoin tăng lên mức cao mới.

Hotline: 09.0137.0137

Telegram: 09.0137.0137

Zalo: 09.0137.0137

Các yếu tố chính: Sự biến động của thị trường toàn cầu do xung đột Mỹ-Bắc Triều Tiên gây ra

Bài viết liên quan