GFC-News

Điều gì sẽ xảy ra nếu Singapore điều chỉnh Bitcoin?

109 10/29/2017 2:43:00 PM THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG GFC
dieu-gi-se-xay-ra-neu-singapore-dieu-chinh-bitcoin
Điều gì sẽ xảy ra nếu Singapore điều chỉnh Bitcoin?

Tại một hội nghị, Ravi Menon, giám đốc quản lý của Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS), ngân hàng trung ương của nước này, tuyên bố rằng đất nước này không có ý định điều chỉnh bitcoin và thị trường cryptocurrency trong ngắn hạn.

Về bản chất, Menon chia sẻ cùng một tình cảm như Chủ tịch ECB Mario Draghi, người như CCN đã báo cáo, giải thích rằng ECB hiện chưa có kế hoạch khung quy định cho thị trường mật mã. Draghi nhấn mạnh rằng ECB tin rằng thị trường bitcoin cần phải trưởng thành để cơ quan này xem xét điều chỉnh nó.

Menon nói:

"Chúng tôi đã áp dụng cách tiếp cận mà chính tiền tệ không gây ra rủi ro để đảm bảo quy định. Đó là một thực tế được biết rằng cryptokurrencies khá thường bị lạm dụng vì mục đích tài chính bất hợp pháp, vì vậy chúng tôi muốn có AML / CFT điều khiển tại chỗ. Vì vậy, những yêu cầu này áp dụng cho các hoạt động xung quanh cryptocurrency, chứ không phải là cryptocurrency chính nó. "

Điều gì sẽ xảy ra nếu Singapore điều chỉnh Bitcoin trong dài hạn?

 

 

 

Mặc dù Menon đã làm rõ rằng sẽ không có quy định nghiêm ngặt đối với thị trường cryptocurrency của Singapore, nhưng ông khẳng định lại rằng MAS sẽ tiếp tục "cởi mở" với mật mã và bitcoin. Quan trọng hơn, Menon lưu ý rằng trong tương lai, nếu MAS và chính phủ Singapore thấy cần thiết phải điều chỉnh thị trường bitcoin, nó sẽ cung cấp khuôn khổ pháp lý cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Như Menon đã giải thích:

"Cách tiếp cận của chúng tôi là xem xét các hoạt động xung quanh hệ thống cryptocurrency và sau đó đánh giá xem quy định nào sẽ phù hợp".

Nếu Singapore điều chỉnh thị trường trao đổi bí mật và thị trường bitcoin, thì có một xác suất cao cùng với Nhật Bản, Hồng Kông và Hàn Quốc, Singapore sẽ phát triển thành một thị trường bitcoin lớn. Do đó, châu Á có thể sẽ nổi lên như khu vực nhà máy điện mật mã, cho rằng Nhật Bản chịu trách nhiệm về ít nhất 68% ngành nghề kinh doanh bitcoin và thị trường Ethereum Hàn Quốc vẫn là thị trường trao đổi hàng hóa lớn nhất trên thế giới.

bitcoin Singapore

Về lâu dài, nếu MAS quyết định điều chỉnh thị trường bitcoin của mình, thì lộ trình của chính phủ Nhật Bản đối với việc thiết lập một chương trình quốc gia về trao đổi cryptocurrency rất có thể sẽ được thực hiện. Trao đổi bằng Cryptocurrency sẽ nhận được giấy phép để hoạt động như các nhà cung cấp dịch vụ tài chính được quy định và sẽ được đối xử công bằng như là các công ty tài chính hợp pháp trong nước.

Khi nào Singapore sẽ quy định Bitcoin?

Khi một nhà điều hành của một sàn giao dịch Bitcoin do OTC (OTC) cung cấp, TideBit tiết lộ một lượng lớn thương nhân di cư từ thị trường Trung Quốc sang nước láng giềng, sau khi chính phủ Trung Quốc áp đặt lệnh cấm buôn bán cryptocurrency trên toàn quốc, thị trường như Hồng Kông và Nhật Bản.

TideBit COO Terence Tsang nói:

"Lệnh cấm đã không ngăn chặn họ [nhà đầu tư Trung Quốc] từ mua bí mật. Trong vài tuần gần đây, chúng tôi đã thấy rất nhiều khách hàng đại lục mở tài khoản tại TideBit. Họ vẫn muốn chơi trò chơi. Tôi thấy nhu cầu ngày càng tăng về việc họ sẽ đến Hồng Kông hoặc Singapore để mua tín dụng phi mã ", ông nói.

Trong tương lai, nếu chính phủ Singapore điều chỉnh thị trường bitcoin thì sẽ có nhiều khả năng thương nhân từ các khu vực như Trung Quốc và Nga với các quy định bitcoin mơ hồ sẽ di chuyển sang thị trường Singapore để buôn bán và sử dụng bitcoin. Ngoài ra, các công ty bitco hàng đầu như Trao đổi bitcoin lớn thứ hai của Ấn Độ ZebPay đã có trụ sở tại Singapore, do các quy định thân thiện của quốc gia dành cho doanh nghiệp mới thành lập

Bài viết liên quan