GFC-News

Cuộc đảo chính Zimbabwe có thể làm tăng giá của Bitcoin lên các sàn giao dịch trong nước

90 11/16/2017 3:14:00 PM THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG GFC
cuoc-dao-chinh-zimbabwe-co-the-lam-tang-gia-cua-bitcoin-len-cac-san-giao-dich-trong-nuoc
Cuộc đảo chính Zimbabwe có thể làm tăng giá của Bitcoin lên các sàn giao dịch trong nước

Sự bất ổn xảy ra từ một cuộc đảo chính rõ ràng có thể làm cho giá bitcoin thậm chí còn cao hơn ở Zimbabwe.

Hôm thứ Tư, quân đội Zimbabwe đã bắt đầu một cuộc đảo chính rõ ràng đối với Tổng thống Robert Mugabe, nhà lãnh đạo độc tài, người đã cai trị đất nước gần 40 năm. Mặc dù quân đội bác bỏ nó đang cố lật đổ chế độ, vị tổng thống 93 tuổi này đã bị bắt giam, khiến cho tương lai chính trị của đất nước rơi vào tình trạng rối loạn.

Trong thời kỳ khủng hoảng, người ta thường chuyển sang tài sản cứng như vàng để bảo vệ sự giàu có của mình. Gần đây, bitcoin và các bí mật khác đã bắt đầu ăn vào thị phần của vàng , và sẽ không có gì đáng ngạc nhiên nếu cuộc đảo chính này dẫn nhiều người Zimbabwe vào thị trường bitcoin non trẻ của đất nước này.

Như CCN đã báo cáo , giá bitcoin đã giao dịch ở mức phí bảo hiểm thiên văn ở Zimbabwe, chủ yếu là do tình trạng thiếu tiền mặt và kiểm soát vốn chặt chẽ được thực hiện để giữ cho tiền tệ thực tế trong nước. Mặc dù quốc gia này sử dụng đồng đô la Mỹ làm đồng tiền chính thức của nó, việc thiếu đồng USD làm cho chính phủ phải in trái phiếu được cho là gắn với đô la theo tỷ lệ một-một.

Tuy nhiên, đó là một bí mật cởi mở rằng chính phủ đã bơm thêm nguồn cung "zollar" với tốc độ cao hơn tỷ giá chính thức là 0,38%. Do đó, Reuters báo cáo rằng các cư dân đã đổ tiền của họ vào bất kỳ tài sản giữ giá trị mà họ có thể tìm thấy - bao gồm cả bitcoin.

 

 

“Có thiết lập trong ở Zimbabwe lạm phát và Bitcoin là một cửa hàng thú vị của giá trị,” Taurai Chinyamakobvu, một công nghệ và chuyên gia blockchain trong nước, nói với CCN trong một cuộc phỏng vấn gần đây.

Trong khi tài sản như xe cộ và bất động sản có thể phục vụ như là các cửa hàng có giá trị đáng tin cậy, bitcoin sẽ giúp Zimbabwe có khả năng mua hàng qua biên giới. Hơn nữa, sau khi sống ở một quốc gia có tiền tệ đã quá tràn lan đến nỗi ngân hàng trung ương đã in 100 nghìn tỷ đô la, người dân đánh giá cao sự thiếu quản lý của trung ương.

"Không có chủ sở hữu hoặc cơ quan kiểm soát đối với bitcoin. Mọi giao dịch thực hiện trực tuyến được hiển thị cho tất cả các thương nhân ở Bitcoin,”Pardon Gatsi, một chuyên gia công nghệ có trụ sở tại Harare, thủ đô của Zimbabwe, nói với CCN.

Sự quan tâm gia tăng này đối với bitcoin - cùng với lạm phát của Zollar - đã khiến giá bitcoin tăng cao tới 13.900 USD trên sàn Golix của hãng Harare . Hiện tại, tỷ giá bitcoin ở mức 13.350 USD - mức cao hơn 6.100 USD so với mức trung bình toàn cầu.

Nếu cuộc đảo chính rõ ràng gây bất ổn cho đất nước, giá bitcoin có thể tăng cao hơn ở Zimbabwe. Ngược lại, nếu chế độ mới áp dụng một chính sách tiền tệ có tỷ lệ lạm phát thấp hơn thì sẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi thấy giá bitcoin giảm gần với mức trung bình toàn cầu.

Hotline: 09.0137.0137

Telegram: 09.0137.0137

Zalo: 09.0137.0137

Bài viết liên quan