GFC-News

Cơ quan tài chính Hà Lan cảnh báo việc đầu tư vào ICO rất nguy hiểm

132 11/15/2017 2:59:00 PM THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG GFC
co-quan-tai-chinh-ha-lan-canh-bao-viec-dau-tu-vao-ico-rat-nguy-hiem
Cơ quan tài chính Hà Lan cảnh báo việc đầu tư vào ICO rất nguy hiểm

Cơ quan quản lý tài chính Hà Lan, Cơ quan Thị trường Tài chính Hà Lan (AFM) đã cảnh báo các nhà đầu tư về những rủi ro trong thị trường đối với các loại tiền tệ kỹ thuật số mới, bao gồm cả các khoản phát hành thông qua việc cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) .

icos

Cơ quan quản lý cho rằng các nhà đầu tư nên thận trọng với những lời hứa về lợi nhuận cao từ các ICO, cũng như khả năng thao túng giá trong các thị trường có dấu hiệu.

Trong lời phát biểu của mình , chủ tịch AFM Merel van Vroonhoven cho biết công nghệ Blockchain hứa hẹn sẽ đem lại cho các ứng dụng dịch vụ tài chính nhưng cũng có nguy cơ lừa đảo và mất mát đầu tư vào ICO.

Mặc dù AFM nhận thấy khả năng của công nghệ Blockchain đối với các dịch vụ tài chính, nhưng nó cho thấy những rủi ro cao của ICOs trong sự cường điệu hiện tại. Nguy cơ lừa đảo và mất ăn uống kết hợp với sự cường điệu xung quanh ICOs vào thời điểm này là một loại cocktail nguy hiểm. "

Trong một tuyên bố tiếp theo, một đại diện AFM đã kêu gọi sự hợp tác chặt chẽ hơn giữa các nhà quản lý ở châu Âu về vấn đề này .

Van Vroonhoven cho biết thêm:

Vì hiện nay ICO là hiện tượng quốc tế và tiếp cận với người tiêu dùng / nhà đầu tư xuyên biên giới, điều quan trọng là chúng tôi hợp tác với các cơ quan quản lý khác của châu Âu ".

Tuy nhiên, một báo cáo về Hà Lan đã tuyên bố rằng AFM không có thẩm quyền điều chỉnh ICO ở Hà Lan.

Hành động của các nước khác chống lại ICOs

Do lo ngại ngày càng tăng về ICO, một số nhà quản lý tài chính trên khắp thế giới đã có hành động chống ICO. Các nhà quản lý ở các quốc gia như Canada, Mỹ và Singapore đã ban hành các cảnh báo công khai chống lại mô hình tài trợ Blockchain, trong khi các cơ quan giám sát thị trường ở Trung Quốc và Hàn Quốc đã ra lệnh cấm ICO.

Một cơ quan điều phối chính của Liên minh Châu Âu, Cơ quan Thị trường Chứng khoán và Thị trường Châu Âu (ESMA), cũng đã ban hành các cảnh báo tương tự chống lại ICO.

Bài viết liên quan