GFC-News

Cơ quan quản lý Ma Cao cấm các ngân hàng phục vụ ICO, Cryptokurrencies

145 9/28/2017 7:11:00 PM THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG GFC
co-quan-quan-ly-ma-cao-cam-cac-ngan-hang-phuc-vu-ico-cryptokurrencies
Cơ quan quản lý Ma Cao cấm các ngân hàng phục vụ ICO, Cryptokurrencies

Nhà quản lý tài chính của Macau đã ngăn cấm rõ ràng các ngân hàng và các tổ chức tài chính cung cấp dịch vụ cho các dịch vụ tiền xu ban đầu hoặc ICOs và các loại tiền tệ ảo.

Cơ quan tiền tệ Macao, cũng là ngân hàng trung ương defacto của Macau, đã nói với tất cả các tổ chức tài chính trong khu vực không tham gia hoặc cung cấp dịch vụ cho bất kỳ thẻ nào liên quan đến ICOs hoặc các loại tiền tệ ảo, như bitcoin. Nhà điều hành nhấn mạnh các sự kiện gần đây tại Trung Quốc đại lục, nơi các nhà chức trách tuyên bố lệnh cấm toàn bộ ICO sau khi nhận thấy họ là một phương pháp gây quỹ "bất hợp pháp".

Trong khi tuyên bố rằng "các cơ quan tài chính và các tổ chức thanh toán không phải là ngân hàng bị nhà nước Trung Quốc ngăn cấm cung cấp dịch vụ cho các thẻ này và các đồng tiền ảo", cơ quan Macau đã chuyển sang "nhắc nhở tất cả các tổ chức ngân hàng và thanh toán ở Macao không tham gia hoặc cung cấp , trực tiếp hay gián tiếp, bất kỳ dịch vụ tài chính nào cho các hoạt động có liên quan. "

Ma Cao, trước đây là lãnh thổ Bồ Đào Nha cho đến năm 1999, bây giờ là một khu hành chính tự trị dưới quyền Trung Quốc, tương tự như Hồng Kông.

Các thông báo cũng trích dẫn một thông cáo trước đó của chính quyền vào năm 2014, cảnh báo công chúng chống lại sử dụng tiền tệ kỹ thuật số, đặc biệt Bitcoin.

Chính quyền đã viết vào thời điểm đó:

... Bitcoin là một loại hàng hóa ảo mà không phải là một đấu thầu hợp pháp cũng không phải là một công cụ tài chính phải giám sát. Bất kỳ hoạt động kinh doanh nào của những mặt hàng này đều liên quan đến những rủi ro đáng kể, bao gồm nhưng không giới hạn ở các hoạt động rửa tiền và gây quỹ khủng bố, trong đó tất cả những người tham gia cần phải thận trọng.

Hotline: 09.0137.0137

Telegram: 09.0137.0137

Zalo: 09.0137.0137

Bài viết liên quan