GFC-News

Chính phủ Hàn Quốc cho phép các nhà đầu tư tổ chức tham gia ICOs

126 12/8/2017 7:33:00 PM THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG GFC
chinh-phu-han-quoc-cho-phep-cac-nha-dau-tu-to-chuc-tham-gia-icos
Chính phủ Hàn Quốc cho phép các nhà đầu tư tổ chức tham gia ICOs

Theo một báo cáo của Chosun, một ấn phẩm tin tức hàng đầu ở Hàn Quốc, chính phủ Hàn Quốc đang có kế hoạch cho phép cung cấp đồng xu ban đầu trong tương lai gần, với các quy định và chính sách nghiêm ngặt tại chỗ.

ICO sẽ không bị cấm cho tất cả, mở cho các nhà đầu tư tổ chức

Báo cáo độc quyền của Chosun cho thấy Bộ Kế hoạch và Tài chính Hàn Quốc, Ủy ban Dịch vụ Tài chính, Bộ Tư pháp, Ủy ban Thương mại Công bằng và Ủy ban Giám sát Tài chính đã thành lập một nhóm đặc nhiệm sẽ tập trung vào việc soạn thảo các khuôn khổ pháp lý khác nhau cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư trong ngành công nghiệp cryptocurrency.

Cụ thể, lực lượng đặc nhiệm sẽ tích cực điều tra khả năng đánh thuế các nhà đầu tư bitcoin, áp dụng các chính sách Biết người mua nghiêm ngặt hơn (KYC) và Chống rò rỉ tiền tệ (AML) và cho phép các nhà đầu tư tổ chức tham gia ICO.

Một phát ngôn viên của lực lượng đặc nhiệm nói với Chosun:

"Hiện nay, lực lượng đặc nhiệm đang xem xét áp đặt các quy định chặt chẽ hơn cho nhà đầu tư và bảo vệ người tiêu dùng trong thị trường cryptocurrency." Người phát ngôn nói thêm "liên quan đến ICOs, chính phủ có thể sẽ áp đặt các quy định để cho phép các nhà đầu tư tổ chức đầu tư vào ICOs."

Tuy nhiên, ngay cả trong dài hạn người phát ngôn nhấn mạnh rằng không thể cho phép công chúng đầu tư vào ICO. "Không thể cho phép bất cứ công dân Hàn Quốc nào đầu tư vào ICO. Tuy nhiên, chính phủ có thể cho phép các nhà đầu tư tổ chức đáp ứng các yêu cầu về vốn được Ủy ban Giám sát Tài chính thành lập.

Mặc dù hiện nay thị trường ICO toàn cầu, bao gồm nhiều dự án và chiến dịch lừa đảo không có chất, nhưng đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin thừa nhận, ICO như một phương pháp crowdfunding là một cách phi thường cho bất kỳ công ty khởi động hoặc dự án huy động vốn từ một hệ sinh thái phân tán trên nền tảng peer-to-peer (P2P).

Giới hạn ICO đối với thương nhân được công nhận và nhà đầu tư tổ chức làm suy yếu khái niệm và mục đích của ICO. Do đó, các quy định quá mức nhắm vào ICOs có thể dẫn đến việc khởi động từ chối ICOs như là một phương pháp khả thi của crowdfunding và trở lại hệ thống vốn liên doanh truyền thống.

Chính phủ Hàn Quốc sẽ đi với dòng chảy

Trước đây, chính phủ Hàn Quốc không có ý định điều tiết ngành công nghiệp cryptocurrency, bởi vì điều đó sẽ khiến công chúng tin rằng chính phủ đã chấp nhận và chấp nhận ngành công nghiệp cryptocurrency như là một thị trường được kiểm soát và hợp pháp.

Tuy nhiên, chính phủ Hàn Quốc đã thay đổi quan điểm của mình trong vài tuần qua, chủ yếu là do sự gia tăng nhanh nhu cầu về bitcoin và các bí mật khác trên thị trường Hàn Quốc. Một quan chức chính phủ nói với Chosun trong một cuộc phỏng vấn độc quyền rằng chính phủ Hàn Quốc sẽ cố gắng theo lộ trình của các chính phủ khác và các thị trường hàng đầu như Nhật Bản và Mỹ để cung cấp một hệ sinh thái tốt hơn cho cả các doanh nghiệp và nhà đầu tư cryptocurrency.

"Chính phủ Hàn Quốc không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc tuân thủ các khuôn khổ pháp lý và các xu hướng được thiết lập bởi các chính phủ hàng đầu khác. Trong khi chắc chắn có một danh tiếng tiêu cực gắn liền với bí mật, lập trường của chính phủ là cho phép những gì được phép, vì lợi ích của thị trường Hàn Quốc. "

Bài viết liên quan