GFC-News

Apple đồng sáng lập Wozniak: Bitcoin tốt hơn vàng

171 10/25/2017 7:28:00 AM THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG GFC
apple-dong-sang-lap-wozniak-bitcoin-tot-hon-vang
Apple đồng sáng lập Wozniak: Bitcoin tốt hơn vàng

Đồng sáng lập Steve Wozniak của Apple tin rằng Bitcoin vượt trội so với cả vàng và "giả mạo" đô la Mỹ.

Theo báo cáo của tạp chí Bitcoin , Wozniak đã khẳng định tại hội nghị Money 20/20 ở Las Vegas, giải thích rằng mặc dù bitcoin bị chỉ trích vì sự biến động về giá của nó, nhưng nó vẫn ổn định hơn các đồng tiền do chính phủ hỗ trợ như đồng đô la Mỹ vì nó có nguồn cung cố định, trong khi tiền tệ fiat có thể dễ dàng pha loãng.

Wozniak

"Có một lượng bitcoin hữu hạn nhất có thể tồn tại," bài báo trích dẫn Wozniak nói. Điều đó làm cho nó "chính xác hơn và thật hơn" so với đồng USD, "giả dối" vì chính phủ Hoa Kỳ có thể ban hành các đơn vị tiền tệ mới vì những lý do chính trị thuần túy.

Khen ngợi tiện ích của bitcoin như là một cửa hàng có giá trị, ông đã so sánh nó với sở hữu một tài sản đáng giá như ngôi nhà:

 "Ngôi nhà của bạn có giá trị. Và nếu nó là một ngôi nhà ngày hôm nay, 40 năm sau đó, nó vẫn là một ngôi nhà về giá trị, "ông nói, ngay cả khi giá cả tăng theo thời gian.

Trong quá khứ, các nhà đầu tư sử dụng vàng để phòng ngừa lạm phát chính sách tiền tệ. Tuy nhiên, Wozniak cảnh báo rằng mặc dù có một nguồn cung cấp vàng cố định, công nghệ liên tục cải tiến sẽ cho phép các thợ mỏ khai thác vàng từ trái đất với hiệu quả tăng lên, làm giảm đáng kể nguồn cung cấp.

"Vàng được khai thác, khai thác và khai thác," Wozniak nói. "Có thể có một lượng vàng nhất định trên thế giới, nhưng Bitcoin thậm chí còn có tính toán học hơn và được điều chỉnh và không ai có thể thay đổi toán học."

Quan điểm này mâu thuẫn với quan điểm của ngân hàng đầu tư khổng lồ Goldman Sachs. Mặc dù mở cửa nhiều hơn bitcoin hơn JPMorgan, Goldman Sachs gần đây đã  cảnh báo khách hàng của mình rằng bitcoin không phải là "vàng mới" bởi vì vàng đáp ứng được những đặc điểm của tiền tốt hơn so với cryptocurrency.

Ở nơi khác trong cuộc thảo luận, Wozniak nói thêm rằng khi ông lần đầu tiên học về bitcoin, ông ngưỡng mộ các tính toán của nó nhưng không hiểu làm thế nào blockchain làm việc. Tuy nhiên, bây giờ anh ta đã hiểu nó một cách triệt để, anh ta là người đề cao cả công nghệ blockchain và cryptocurrency.

Ngoài bitcoin, ông nói rằng ông rất vui mừng về những hợp đồng thông minh như Ethereum. Ông tin rằng các hợp đồng thông minh sẽ mở ra nhiều khả năng như "hàng chục ngàn [phần mềm] các chương trình" mà không ai có thể tưởng tượng trước khi phát minh ra máy tính.

Ông nói thêm: "Có rất nhiều điều cho mật mã này hơn là Bitcoin.

Bài viết liên quan